90% thế hệ Z dùng app có video tương tác trực tuyến

[ad_1]

90% thế hệ Z dùng app có video tương tác trực tuyến - Ảnh 1.

Màn hình điện thoại với logo các ứng dụng mạng xã hội phổ biến hơn cả hiện nay – Ảnh: Venturebeat

Thế hệ Z (hay Gen Z) chỉ những người sinh ra trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2012 (lứa được sinh ra ngay sau thế hệ Y). Cũng có một số ý kiến khác cho rằng Gen Z sinh từ 1997 đến 2015.

Theo trang Venturebeat, khảo sát của Agora nhận thấy trong năm qua, người trẻ thế hệ Z đang ngày càng “đắm đuối” hơn với các trải nghiệm gắn kết thời gian thực (real-time engagement – RTE) trên các ứng dụng.

90% người trẻ trong nhóm nhân khẩu này đang dùng các ứng dụng (app) có các video tương tác trực tiếp trong năm 2020.

Các gắn kết thời gian thực ở đây gồm những trải nghiệm số vốn có tính tương tác, phối hợp hoặc chia sẻ thông qua các video trực tiếp (live video), các nội dung phát thanh trực tiếp (live audio) và thực tế mở rộng (thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR)).

Chẳng hạn, các sinh viên học qua ứng dụng giáo dục sẽ muốn nhìn thấy các bạn của họ; những người dùng ứng dụng hẹn hò muốn thấy mặt các đối tác tiềm năng; và những người mua hàng trên app mua sắm muốn nói chuyện với người bán hàng…

Dù đó là trên Twitch hay trên TikTok, nghiên cứu của Agora nhận thấy Gen Z đang ngày càng gắn kết hơn với các video RTE hay các tính năng audio trong các ứng dụng họ chọn dùng.

Trên thực tế, 87% đang dùng các app có tích hợp tính năng livestream tương tác hay gọi điện. Trong khi đó, 62% các app có tính năng phát thanh trực tuyến.

Cuộc khảo sát này do Agora – công ty chuyên cung cấp nền tảng tương tác thoại và video theo thời gian thực – thực hiện trong tháng 8-2021 với hơn 1.000 bạn trẻ thuộc thế hệ Z tại Mỹ.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998