Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đơn giản nhất

[ad_1]

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đơn giản nhất - Ảnh 1.

Thuê bao di động đủ điều kiện mới được đăng ký mở tài khoản Mobile Money – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Khách hàng của các nhà mạng này có thể thao tác đăng ký và sử dụng Mobile Money trên cả điện thoại phổ thông, thông qua lệnh trên bàn phím thoại (giao thức USSD), tin nhắn SMS hoặc thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh.

Trước hết, để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện bao gồm SIM điện thoại đã có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký Mobile Money. 

Bên cạnh đó, thông tin dùng để xác thực tài khoản ví Mobile Money (bao gồm tên và thông tin giấy tờ) phải trùng khớp với thông tin thuê bao SIM.

Cách đăng ký Mobile Money

Với thuê bao VinaPhone, cách đơn giản nhất khách hàng soạn lệnh *9191#, sau đó bấm gọi và làm theo hướng dẫn đăng ký hiện ra trên màn hình điện thoại là có thể mở được tài khoản Mobile Money. Bên cạnh đó, có thể soạn tin nhắn SMS với cú pháp DK gửi 9191 và sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng liên hệ và hỗ trợ.

Những khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có thể đăng ký qua ứng dụng ví điện tử VNPT Pay của VNPT. Ứng dụng này hiện có sẵn tại các kho ứng dụng App Store trên iPhone hoặc CH Play trên máy Android. 

Khách hàng chỉ cần tải xuống, cài đặt và làm theo hướng dẫn để đăng ký. Ngoài ra, có thể đến các điểm giao dịch của nhà mạng này để đăng ký và được hướng dẫn sử dụng trực tiếp.

Với thuê bao Viettel, hiện nhà mạng này mới chỉ hướng dẫn đăng ký Mobile Money – dưới tên riêng Viettel Money – thông qua ứng dụng Viettel Money trên điện thoại thông minh. 

Theo đó, tải ứng dụng về và cài đặt vào điện thoại, mở ứng dụng Viettel Money, nhập số điện thoại đăng ký và xác thực qua mã OTP. Sau đó, lựa chọn dịch vụ thanh toán bạn quan tâm và hoàn tất đăng ký.

Cách sử dụng dịch vụ

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đơn giản nhất - Ảnh 2.

Sử dụng ví Mobile Money để giao dịch bằng phím lệnh trên điện thoại, không cần ứng dụng – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Để chuyển tiền, thuê bao VinaPhone dùng điện thoại phổ thông thực hiện qua lệnh trên bàn phím thoại (giao thức USSD). Cụ thể, khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money đến tài khoản Mobile Money trong cùng mạng bằng cách thực hiện bấm phím *9191# và làm theo hướng dẫn.

Với thuê bao VinaPhone, để nạp và rút tiền, khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông (không dùng ứng dụng ví VNPT Pay) thực hiện tại các điểm giao dịch VNPT và điểm giao dịch ủy quyền VNPT trên toàn quốc.

Với những khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có sẵn ứng dụng ví VNPT Pay, chỉ cần truy cập trang chủ ứng dụng và chọn “Nạp tiền”https://congnghe.tuoitre.vn/”rút tiền” vào Mobile Money và thao tác theo hướng dẫn trên điện thoại.

Với điện thoại thông minh, ngoài cách thực hiện giống điện thoại phổ thông nêu trên, khách hàng có thể chuyển tiền qua ứng dụng VNPT Pay để có thêm nhiều lựa chọn khi thực hiện chuyển từ tài khoản Mobile Money này đến tài khoản Mobile Money khác trong cùng mạng VinaPhone, đến tài khoản ví VNPT Pay khác hoặc đến các tài khoản/thẻ ngân hàng. 

Thao tác khá đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập trang chủ ứng dụng, chọn “Chuyển tiền” và làm theo hướng dẫn.

Với điện thoại phổ thông, phương thức thanh toán qua USSD hiện đang hỗ trợ nạp tiền điện thoại và thanh toán hóa đơn cước viễn thông/điện thoại trả sau của VNPT. 

Với điện thoại thông minh, việc sử dụng Mobile Money trên ví VNPT Pay giống như tài khoản ví VNPT Pay. Khi đó khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, cước viễn thông, mua vé tàu xe, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến…

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đơn giản nhất - Ảnh 3.

Cách chuyển tiền trên ứng Viettel Mobile Money – Ảnh chụp màn hình

Với thuê bao Viettel, người dùng smartphone có thể thực hiện các thao tác dịch vụ dễ dàng trên ứng dụng trực quan của Viettel Money. Trong khi người dùng điện thoại phổ thông chỉ cần thực hiện lệnh *998# và bấm gọi là có thể bắt đầu các giao dịch Viettel Money.

Ví dụ, khi thuê bao Viettel nhấn lệnh *998# và gọi đi, một danh sách các tính năng của Viettel Money sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại gồm: 1. Chuyển tiền; 2. Chuyển tiền đến số điện thoại; 3. Chuyển tiền ngân hàng/tiền mặt; 4. Viễn thông; 5. Điện, nước…; 6. Mua hàng; 7. Cài đặt. 

Khi đó, người dùng muốn sử dụng cho mục đích gì sẽ nhấn phím số tương ứng với nhu cầu và gửi đi để thực hiện lệnh. 

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *