Công bố lễ trao giải VinFuture lần I: Vinh danh 4 công trình phụng sự nhân loại

[ad_1]

Công bố lễ trao giải VinFuture lần I: Vinh danh 4 công trình phụng sự nhân loại - Ảnh 1.

VinFuture Grand Prize – một trong các giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu

Chủ nhân các giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trao giải và Tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture, tổ chức từ ngày 18 đến 22-1-2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo phụng sự nhân loại năm 2021, với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các tập đoàn công nghệ và chủ nhân các giải thưởng.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tối 20-1-2022, nhằm vinh danh các chủ nhân của hệ thống Giải thưởng VinFuture lần thứ nhất, gồm Giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) và 3 Giải đặc biệt dành cho các nhà khoa học nữ, các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

Cùng với lễ trao giải, VinFuture sẽ tổ chức tuần lễ khoa học – công nghệ dành cho cộng đồng các nhà nghiên cứu khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp và start-up trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp.

Chia sẻ về chuỗi sự kiện, giáo sư Sir Richard Henry Friend – chủ tịch hội đồng Giải thưởng VinFuture, đồng thời là chủ nhân Giải thưởng công nghệ thiên niên kỷ – Millennium Prize năm 2010 – cho biết: “Giải thưởng VinFuture vinh danh những người có thành tựu khoa học – kỹ thuật đột phá, tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người trên hành tinh”.

VinFuture được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng – chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân – bà Phạm Thu Hương, với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người trên Trái đất.

Với số lượng, chất lượng đề cử vượt trội và sự thẩm định của hội đồng các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trong giới học thuật, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, Giải thưởng VinFuture năm 2021 được kỳ vọng mang tới những phát minh, sáng chế có khả năng ứng dụng và hiệu quả rõ rệt.

Đặc biệt, theo ban tổ chức, sẽ có sự hiện diện của những bộ óc kiệt xuất trong giới khoa học – công nghệ toàn cầu tại Lễ trao giải và Tuần lễ VinFuture lần thứ nhất. Điều này góp phần định vị Việt Nam là một điểm đến mới về tiềm năng của khoa học – công nghệ thế giới…

599 dự án từ hơn 60 quốc gia

Ngay trong năm đầu tiên phát động, hội đồng giám khảo đã nhận được 599 dự án chất lượng từ hơn 60 quốc gia tại 6 châu lục trên khắp thế giới. Trong đó, gần 100 dự án đến từ các nhà khoa học nằm trong top 2% được trích dẫn nhiều nhất thế giới và nhiều người trong số đó đã từng nhận được các giải thưởng cao quý như Nobel, Breakthrough, Tang, Japan Prize…

Giải thưởng chính 3 triệu USD

Quỹ VinFuture, ra mắt ngày 20-12-2020, là quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận tại Việt Nam. Hoạt động cốt lõi của quỹ này là trao Giải thưởng VinFuture hằng năm cho các phát minh khoa học – công nghệ đột phá đã, đang hoặc có tiềm năng tạo ra thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người…

Hằng năm quỹ sẽ trao 4 giải thưởng. Giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu đôla Mỹ – một trong các giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu.

VinFuture cũng trao 3 Giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 đôla Mỹ, dành cho các nhà khoa học nữ, các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.


M.H.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998