Facebook hoãn khởi động phiên bản Instagram cho trẻ em

[ad_1]

Facebook hoãn khởi động phiên bản Instagram cho trẻ em - Ảnh 1.

Logo ứng dụng Instagram trên điện thoại – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Quartz, Facebook đi đến quyết định này sau khi đối mặt rất nhiều ý kiến phản đối gay gắt thời gian qua với ứng dụng đó.

Những người phản đối dẫn ra nhiều chứng cứ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram với trẻ em, đặc biệt với các bé gái vị thành niên.

Một nghiên cứu nội bộ cho thấy mạng xã hội này làm nhiều trẻ em gái cảm thấy những gì thuộc về cơ thể các em rất xấu, kém cỏi, từ đó dẫn tới tâm lý tự ti, mặc cảm, thậm chí trầm cảm.

Về phần Facebook, ông Adam Mosseri, phụ trách ứng dụng Instagram, ngày 27-9 nói ông tin rằng ứng dụng Instagram Kids là quan trọng vì trẻ dùng ứng dụng này lâu rồi nên việc có thêm Instagram Kids theo ông sẽ chỉ giúp cha mẹ quản lý tốt hơn thôi. Về mặt kỹ thuật, Instagram chỉ cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên.

Ứng dụng Instagram Kids sẽ là ứng dụng không quảng cáo và phụ huynh được trao quyền kiểm soát nội dung nhiều hơn, tương tự như các ứng dụng mạng xã hội dành cho trẻ em khác là YouTube Kids, Spotify Kids hoặc Messenger Kids (của Facebook), theo ông Mosseri.

Tuy nhiên cũng phải nhắc lại chuyện một lỗi thiết kế trong ứng dụng Messenger Kids năm 2019 khiến hàng ngàn trẻ em có thể nói chuyện với những người dùng chưa xác thực trên nền tảng này.

Tháng 4 năm nay, tổ chức phi lợi nhuận vì quyền trẻ em là Campaign for a Commercial-Free Childhood (Chiến dịch vì tuổi thơ không thương mại) gửi thư kêu gọi ông Mark Zuckerberg – CEO công ty Facebook – chấm dứt kế hoạch phát triển ứng dụng Instagram Kids.

Tổ chức này cho rằng trẻ em trong độ tuổi 10-12 sẽ không bao giờ chuyển sang dùng ứng dụng dành cho “em bé” như mục tiêu của Facebook. Theo đó, việc ra đời ứng dụng này chỉ khiến nhiều trẻ em lứa tuổi bé hơn nữa tham gia vào Instagram mà thôi.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *