Google chặn đăng nhập trên các phiên bản Android quá cũ từ 27-9

[ad_1]

Google chặn đăng nhập trên các phiên bản Android quá cũ từ 27-9 - Ảnh 1.

Một chiếc điện thoại đời cũ – Ảnh (minh họa): AFP

Theo trang tin Engadget, từ ngày 27-9, Google sẽ không cho người dùng đăng nhập các tài khoản trên những ứng dụng dịch vụ quen thuộc của họ (như Gmail, Google Maps…) trên các hệ điều hành (HĐH) Android phiên bản từ 2.3.7 (tức HĐH Gingerbread) trở xuống.

Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đăng nhập các tài khoản này trên nền tảng web với điều kiện thiết bị di động phải được cập nhật HĐH lên ít nhất phiên bản Android 3.0 hoặc 4.0 nếu không muốn bị trục trặc khi dùng các ứng dụng quen thuộc như Gmail và Google Maps.

Trong email thông báo tới người dùng việc này, Google cho biết việc dừng cho phép truy cập trên các phiên bản Android quá cũ nhằm bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu người dùng.

Dĩ nhiên việc này không ảnh hưởng tới các chức năng liên lạc thường ngày khác của điện thoại. Thực tế, HĐH Gingerbread và các phiên bản Android trước đó của nó có ít người dùng đến mức chúng đã bị xếp vào hạng mục HĐH “khác” trong nhiều năm qua.

Các thiết bị sử dụng HĐH này cũng gặp nhiều khó khăn trong xử lý các tác vụ hiện đại.

Dù vậy, quyết định này của Google cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên Google dừng cung cấp chức năng hoạt động cơ bản với phiên bản Android đời cũ.

​Mã độc tống tiền tấn công Android cũ​Mã độc tống tiền tấn công Android cũ

TTO – Loại mã độc tống tiền (Ransomware) này có thể tự động lây nhiễm vào thiết bị chạy hệ điều hành Android các phiên bản cũ mà không cần bất kỳ sự vô tình tiếp tay nào từ phía người dùng.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *