Google giảm lương ai làm việc toàn thời gian ở nhà

[ad_1]

Google giảm lương ai làm việc toàn thời gian ở nhà - Ảnh 1.

Văn phòng Google tại thành phố New York, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, nhiều công ty tại Thung lũng Silicon đang thử nghiệm việc cắt giảm lương nhân viên dựa trên vị trí làm việc. Động thái diễn ra trong bối cảnh làm việc từ xa đang dần trở nên phổ biến vì dịch COVID-19.

Bảng tính lương nhân viên Google mà Reuters có được cho thấy những người chọn làm việc tại nhà và ở càng xa văn phòng làm việc thì lương bị cắt giảm càng nhiều.

Một nhân viên Google cho biết anh mất khoảng 2 tiếng đi từ nhà đến văn phòng Google tại Seattle (bang Washington). Do mất nhiều thời gian và dịch COVID-19, anh muốn được làm việc từ xa.

Tuy nhiên, sau khi biết mình sẽ bị cắt giảm 10% lương nếu chọn làm việc toàn thời gian tại nhà, anh này đã quyết định thà mất thời gian hơn mất tiền.

“10% là một con số lớn so với những gì tôi đã nhận được thêm cho lần thăng cấp gần đây”, nhân viên này chia sẻ và đề nghị được giấu tên vì sợ bị trù dập.

Bảng tính lương của Google cũng cho thấy một nhân viên sống ở Stamford (bang Connecticut) sẽ bị giảm 15% lương nếu chọn làm việc hoàn toàn tại nhà.

Các nhân viên sống tại New York và làm việc cùng văn phòng với nhân viên sống tại Stamford lại không bị giảm lương nếu làm việc từ xa.

Theo Reuters, không chỉ Google, các công ty công nghệ khác như Facebook và Twitter cũng đang thử nghiệm trả lương cho nhân viên dựa trên vị trí họ sinh sống nếu làm việc từ xa.

Điều này được cho là sẽ tạo ra công bằng giữa những người chấp nhận chi phí sinh hoạt đắt đỏ để ở gần văn phòng và những người chọn dời đến những vùng xa xôi, có chi phí sống ít tốn kém hơn.

Đại diện Google khẳng định nhân viên ở New York được hưởng lương như nhau dù là đến văn phòng làm hay làm việc tại nhà. Vị này cũng cho biết mỗi bang có quy định khác nhau về mức lương.

Google không trả lời khi được yêu cầu bình luận vì sao có sự khác biệt về mức lương giữa người làm từ xa nhưng sống ở New York và người làm từ xa sống ở bang Connecticut.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998