Hãng viễn thông Trung Quốc China Telecom kiện cơ quan quản lý Mỹ

[ad_1]

Hãng viễn thông Trung Quốc China Telecom kiện cơ quan quản lý Mỹ - Ảnh 1.

Hãng China Telecom phục vụ hơn 335 triệu khách hàng trên toàn cầu vào năm 2019 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trước đó, ngày 26-10, FCC ra quyết định yêu cầu công ty China Telecom Americas (tức công ty con của China Telecom tại Mỹ) phải dừng mọi hoạt động kinh doanh trước tháng 1 năm 2022. FCC dẫn các quan ngại an ninh quốc gia để dừng hoạt động của hãng viễn thông Trung Quốc.

Trong đơn trình lên Tòa phúc thẩm liên bang quận Columbia ngày 15-11, hãng viễn thông lớn nhất của Trung Quốc cho biết trong trường hợp không có lệnh tạm dừng quyết định của FCC, họ sẽ phải thông tin tới toàn bộ khách hàng trước ngày 4-12.

Theo đó, họ sẽ buộc phải dừng mọi hoạt động quan trọng, theo đó cũng sẽ gây những tổn thất không thể khắc phục cho các hoạt động kinh doanh, tiếng tăm cũng như những mối quan hệ của công ty.

Trong công bố quyết định tước giấy phép kinh doanh của China Telecom tại Mỹ tháng trước, FCC cho rằng công ty này đã bị Bắc Kinh thao túng, tác động và khai thác, do đó sẽ buộc phải tuân thủ các yêu cầu của chính quyền Trung Quốc nên không thể đáp ứng các thủ tục pháp lý cần thiết về yêu cầu giám sát pháp lý độc lập của chính quyền Mỹ.

Tuy nhiên China Telecom cho rằng lẽ ra FCC nên tổ chức một phiên điều trần trước về vấn đề này và khẳng định FCC chưa có bằng chứng nào cho thấy “bất cứ nguy cơ nào trước mắt”.

FCC chưa bình luận về sự việc. Năm ngoái cũng FCC đã liệt các công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE vào nhóm các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ liên quan các mạng lưới viễn thông.

Trong tháng 3 năm nay, FCC liệt 5 công ty Trung Quốc vào nhóm đe dọa an ninh quốc gia Mỹ theo một điều luật năm 2019, đó là Huawei, ZTE, Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology.

China Telecom đã được cấp phép cung cấp các dịch vụ viễn thông trong 20 năm qua tại Mỹ. Theo số liệu trong một báo cáo của thượng viện Mỹ, năm 2019 công ty này phục vụ hơn 335 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Công ty này cũng cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các cơ quan, tổ chức của chính phủ Trung Quốc tại Mỹ.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *