Hơn 2.000 mã độc di động tấn công người dùng mỗi ngày

[ad_1]

Hơn 2.000 mã độc di động tấn công người dùng mỗi ngày - Ảnh 1.

Hơn 2.000 mã độc di động tấn công người dùng mỗi ngày – Ảnh minh họa

Theo thống kê do hãng Kaspersky công bố ngày 23-8, các nước có số lượng các cuộc tấn công di động bị phát hiện cao nhất từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2021 lần lượt là Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Indonesia cũng xếp hạng 3 về số lượng mã độc di động được phát hiện trong quý II năm 2021. Vị trí thứ 1 và 2 thuộc về Nga và Ukraine. Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5.

Liên quan đến tỉ lệ người dùng bị mã độc di động tấn công, Malaysia đứng đầu với 4,42% người dùng trở thành mục tiêu trong nửa đầu năm, tiếp theo là Thái Lan (4,26%) và Indonesia (2,95%). Singapore theo sau với 2,83% người dùng di động bị loại mã độc này lây nhiễm. Philippines và Việt Nam có tỉ lệ ảnh hưởng thấp nhất tương ứng là 2,27% và 1,13%.

Mã độc di động là những phần mềm độc hại được đặc biệt phát triển để lây nhiễm các thiết bị di động bao gồm điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác. Mặc dù mã độc di động chưa thể so sánh được với các loại mã độc tấn công máy tính PC về số lượng hoặc độ phức tạp, nhưng các chuyên gia đang phát hiện ra ngày càng nhiều mã độc được thiết kế đặc biệt để lợi dụng các tính năng của điện thoại di động hoặc các điểm yếu an ninh của máy tính bảng.

Trong thời đại làm việc từ xa, mã độc di động không chỉ lấy cắp dữ liệu cá nhân của cá nhân mà còn có thể là bệ phóng cho một cuộc tấn công có chủ đích chống lại tổ chức, doanh nghiệp của người dùng.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *