Hong Kong tăng kỷ lục số vụ phạm pháp liên quan tiền điện tử

[ad_1]

Hong Kong tăng kỷ lục số vụ phạm pháp liên quan tiền điện tử - Ảnh 1.

Các vụ án liên quan tiền điện tử đang tăng không chỉ ở Hong Kong mà còn trên toàn thế giới – Ảnh: Reuters

Theo báo South China Morning Post, trong 6 tháng đầu năm 2021, cảnh sát Hong Kong ghi nhận 496 vụ việc phạm pháp liên quan tiền điện tử. Cá biệt, trong số các nạn nhân, có người đã mất trắng số tiền điện tử trị giá 124 triệu đôla Hong Kong (HKD), tương đương 15,9 triệu USD.

Nạn nhân bị thiệt hại nặng nhất này là một thanh niên 30 tuổi. Anh bị một nhóm tự xưng là các chuyên gia cố vấn về tiền ảo lừa đảo, chiếm đoạt qua mạng mất 124 triệu HKD hồi tháng 6.

Ngoài ra còn có 3 vụ việc cướp và chiếm đoạt số tiền ảo trị giá hàng triệu HKD trong các tình huống giao dịch trực tiếp, mặt đối mặt.

Để so sánh, trong cả năm 2020, Hong Kong chỉ ghi nhận tổng cộng 208 vụ việc liên quan tiền điện tử với thiệt hại ước tính 114,4 triệu HKD (14,6 triệu USD).

Đầu tư cho tiền điện tử – một dạng tiền số hóa có thể dùng giao dịch online, mua bán hàng hóa, dịch vụ – đã nở rộ những năm qua.

Theo chánh thanh tra cảnh sát Lester Ip Cheuk-yu, Cục Phòng chống tội phạm công nghệ và an ninh mạng Hong Kong, tình trạng các vụ phạm pháp liên quan tiền điện tử gia tăng không chỉ vì hoạt động đầu tư này tăng mạnh trong các năm qua. Đại dịch COVID-19 cũng là nhân tố đáng kể khiến số vụ phạm pháp liên quan tiền điện tử tăng kỷ lục ở Hong Kong trong nửa đầu năm nay.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *