Khởi động sự kiện Techfest Việt Nam 2021

[ad_1]

Khởi động sự kiện Techfest Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Toàn cảnh các đầu cầu tham dự lễ phát động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2021 tổ chức trực tuyến sáng 16-9 – Ảnh: KIM THOA

Techfest lần thứ 7 có chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”, với hơn 50 sự kiện sẽ diễn ra liên tục suốt từ nay cho tới cuối năm.

Tham gia Techfest 2021 sẽ có 16 làng công nghệ (16 lĩnh vực) và khoảng 300 gian hàng. Mục tiêu được chú trọng trong chuỗi các sự kiện của Techfest Việt Nam là tạo điều kiện để các startup có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư. 

Do đó xúc tiến kết nối đầu tư sẽ là điểm nhấn của Techfest 2021 như khẳng định của ông Phạm Hồng Quất, cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ).

Ngoài các làng công nghệ đã tham gia Techfest những năm trước, năm nay có thêm nhiều làng công nghệ mới, qua đó cũng phản ánh sự xuất hiện và vai trò được chú ý hơn của các xu hướng phát triển kinh tế.

Một số làng mới tham gia Techfest năm nay như: Làng An toàn không gian mạng, Làng Công nghệ giải trí & truyền thông, Làng Công nghệ đô thị thông minh và công nghệ bất động sản số; Làng Công nghệ y tế và giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏe; Làng Công nghệ du lịch – ẩm thực và nông nghiệp bản địa…

Năm nay là năm đầu tiên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Techfest. Theo đó, với sự tham gia của gần 50 chuyên gia kiều bào trong vai trò cố vấn cho chuỗi các cuộc thi đổi mới sáng tạo, Techfest kỳ vọng sẽ giúp tăng cường giao lưu, kết nối, phát huy trí tuệ Việt ở nước ngoài trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ở thời đại công nghệ 4.0.

Sự kiện Techfest được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 và năm nay là lần thứ 7 diễn ra sự kiện này, cũng là năm đầu tiên Techfest phải tổ chức phần lớn theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Năm ngoái, do cũng đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Techfest 2020 đã kết hợp hai hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến.

Dù vậy, Techfest 2020 cũng đã diễn ra thành công với hơn 7.000 người tham dự tại hơn 40 hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trên 35.000 lượt tham dự trực tuyến, thu hút hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư tham gia sự kiện. Tổng số tiền quan tâm đầu tư từ sự kiện đạt khoảng 14 triệu đôla Mỹ.

Năm nay, ban tổ chức sự kiện hy vọng nếu dịch bệnh có thể được cơ bản kiểm soát thì các sự kiện offline cũng có thể diễn ra trực tiếp tại TP.HCM. Trong tình huống không thể, với sự hỗ trợ của công nghệ kết nối, các hoạt động của Techfest 2021 được cho là cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Techfest là sự kiện do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phối hợp tổ chức.

Phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2021

Cũng trong sáng 16-9, ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest đã thông báo quy cách tổ chức cũng như tiến độ nhận đăng ký, chấm và công bố kết quả của cuộc thi.

Theo đó, cuộc thi năm nay vẫn giữ 2 bảng thi như trước. Bảng Công nghệ dành cho các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ. Doanh nghiệp dự thi có sở hữu về công nghệ hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.

Bảng Mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo dành cho doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ… Doanh nghiệp tham gia không yêu cầu phải sở hữu công nghệ hoặc có đăng ký sở hữu trí tuệ.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ 16-9 đến 12-10 và chung kết cuộc thi dự kiến vào ngày 15-12. Giải thưởng và các gói hỗ trợ tài chính lên đến 500.000 USD.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: