Mỹ treo thưởng 15 triệu USD truy bắt tin tặc DarkSide

[ad_1]

Mỹ treo thưởng 15 triệu USD truy bắt tin tặc DarkSide - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo trang tin Zdnet, đây là một động thái quyết liệt hơn nữa của Bộ Ngoại giao Mỹ trong chiến dịch truy quét các băng nhóm tội phạm mạng.

Cụ thể là săn lùng những cá nhân nắm vai trò chủ chốt trong tổ chức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia DarkSide chuyên tấn công bằng mã độc tống tiền. Chính quyền Mỹ khẳng định nhóm tin tặc DarkSide tấn công bằng mã độc tống tiền nhằm vào công ty Colonial Pipeline của Mỹ trong tháng 5-2021.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Ned Price, cho biết phần thưởng lên tới 10 triệu USD dành cho thông tin “giúp xác minh và định vị được các cá nhân giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt” của nhóm tin tặc, và thêm 5 triệu USD cho thông tin giúp bắt giữ những đối tượng cấu kết với nhóm tin tặc đang bị truy nã.

Colonial Pipeline là công ty chuyên vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ vịnh Mexico tới bờ Đông nước Mỹ qua hệ thống đường ống dài 8.850 km, phục vụ khoảng 50 triệu khách hàng.

Vụ tấn công đó buộc công ty Colonial Pipeline tạm dừng hoạt động hệ thống dẫn nhiên liệu vốn phục vụ khoảng 45% nhu cầu nhiên liệu ở Bờ Đông, theo ông Price.

“Với việc treo thưởng này, nước Mỹ thể hiện quyết tâm bảo vệ các nạn nhân của tội phạm tấn công bằng mã độc tống tiền trên toàn thế giới trước các nhóm tội phạm mạng. Nước Mỹ kỳ vọng các quốc gia đang dung túng cho những kẻ tội phạm tấn công mã độc đó sẵn sàng mang lại công lý cho những doanh nghiệp, tổ chức là nạn nhân bị ảnh hưởng vì chúng”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *