Nga cảnh báo không gian mạng là nơi xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3

[ad_1]

Nga cảnh báo không gian mạng là nơi xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3 - Ảnh 1.

Kể từ năm 2017, Bộ Quốc phòng Mỹ chi ít nhất 18,5 tỉ USD để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng – Ảnh: US AIR FORCE

“Các cuộc tấn công mạng đã trở nên thường xuyên và nghiêm trọng đến mức tạo thành một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 mới, đang bị che giấu trước mắt công chúng. Các hành động thù địch toàn diện đang diễn ra trên không gian mạng”, ông Krutskikh nói.

“Chúng tôi chỉ không biết mức độ thiệt hại. Cuối cùng ai sẽ mất? Hoặc tình hình thế giới sẽ như thế nào do hậu quả của cuộc chiến tranh này?”.

Theo Đài truyền hình RT của Nga, ông Krutskikh cũng nhấn mạnh Điện Kremlin mong muốn tận dụng cấu trúc hoạt động của Liên Hiệp Quốc để đạt được các thỏa thuận quốc tế liên quan đến chiến tranh kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông phàn nàn Mỹ và các quốc gia khác đã can thiệp vào nỗ lực của Matxcơva trong việc đưa vấn đề này trở thành một ưu tiên.

Đầu năm 2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ông Biden cáo buộc Điện Kremlin đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Công ty SolarWinds có trụ sở tại bang Texas – Mỹ, làm tổn hại hệ thống của hơn 100 công ty thương mại trên khắp thế giới, cũng như 9 công ty của Mỹ.

Matxcơva bác bỏ cáo buộc và nói: “Đã đến lúc Nga phải đặt vấn đề với Mỹ, nơi xuất hiện các cuộc tấn công liên tục vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Nga”.

Vào tháng 3, công ty an ninh mạng FireEye của Mỹ đã cảnh báo người Mỹ sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng ngày càng tồi tệ hơn trong tương lai.

“Mọi người thậm chí không biết tất cả những thứ mà họ đang phụ thuộc vào. Đột nhiên đến một ngày, chuỗi cung ứng bắt đầu bị gián đoạn vì máy tính không hoạt động”, ông Kevin Mandia, giám đốc điều hành của Công ty FireEye, nói.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998