Ngày mai, người dân TP.HCM ra đường dùng app gì?

[ad_1]

Ngày mai, người dân TP.HCM ra đường dùng app gì? - Ảnh 1.

Những ứng dụng phòng, chống dịch đang được người dân sử dụng hiện nay – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Dù ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ PC-COVID đã xuất hiện nhưng cơ quan chức năng vẫn yêu cầu người dân TP.HCM tiếp tục sử dụng những ứng dụng Y tế HCM và VN-eID khi ra đường.

“Y tế HCM” kiểm soát tiêm chủng, VN-eID kiểm soát lưu thông

Theo cơ quan chức năng, ứng dụng VN-eID là để người dân khai báo các địa điểm đi lại nhằm phục vụ cơ quan chức năng khi cần kiểm tra, truy vết lây nhiễm bệnh.

Ứng dụng VN-eID thay thế các giấy đi đường trước đây bằng mã QR. Người dân chỉ cần khai báo trước ở nhà để lấy mã QR là có thể đi đường hoặc cung cấp cho lực lượng kiểm tra khi cần thiết.

Trong khi đó, ứng dụng Y tế HCM dùng để kiểm soát lịch sử tiêm chủng của người dân khi lưu thông trong thời gian đến. Bên cạnh những người đã tiêm vắc xin (được cấp chứng chỉ), những người đã nhiễm bệnh (F0) cũng có thể nhờ ứng dụng này để chứng minh đủ điều kiện tham gia lưu thông.

Bên cạnh đó, cả hai ứng dụng này đều có chức năng khai báo y tế để người dùng có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Tính năng quan trọng nhất của ứng dụng này là chứng nhận người dùng đã được tiêm 2 mũi vắc xin (thẻ xanh), 1 mũi (thẻ vàng) hay chưa tiêm vắc xin để dễ dàng tham gia các hoạt động kinh tế – xã hội.

Chứng nhận tiêm vắc xin sẽ có trên ứng dụng chống dịch duy nhất PC-COVID nhưng trong khi chờ đợi, người dân vẫn nên tiếp tục sử dụng thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Ngày mai, người dân TP.HCM ra đường dùng app gì? - Ảnh 2.

Thẻ COVID-19 trên ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID

Ứng dụng PC-COVID vừa xuất hiện trên các kho ứng dụng di động cho smartphone sáng 30-9 và đang thu hút lượng lớn người dùng tải về và sử dụng thử. Do đó, nhiều hiện tượng gây lỗi đã xảy ra ở thời điểm ban đầu như: chậm gửi mã xác thực, ứng dụng bị treo…

Bên cạnh đó, theo phản ánh của nhiều người dùng, dữ liệu cập nhật theo số điện thoại di động cá nhân của người dùng đã có hiện tượng lỗi, sai lệch như: số mũi vắc xin đã được tiêm, thông tin cá nhân người dùng, một số điện thoại có cùng nhiều người dùng khác nhau…

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ứng dụng hiện đang được tiến hành đồng bộ dữ liệu nên dẫn đến hiện tượng sai sót thông tin có thể xảy ra. Người dùng nên bình tĩnh chờ đến khi ứng dụng chính thức được công bố đưa vào sử dụng.

Như vậy, từ ngày 1-10, người dân TP.HCM nên cài đặt ít nhất 3 ứng dụng là VN-eID, Y tế HCM và Sổ sức khỏe điện tử khi đi ra đường. Người dân cũng có thể cài đặt ứng dụng PC-COVID để theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu cá nhân của mình cũng như sẵn sàng sử dụng sau này.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998