Thượng viện Mỹ chặn đường kinh doanh của Huawei, ZTE

[ad_1]

Thượng viện Mỹ chặn đường kinh doanh của Huawei, ZTE - Ảnh 1.

Huawei và ZTE tiếp tục đối mặt với các biện pháp ngăn chặn từ Mỹ – Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin Reuters, quy định trên là một phần trong Đạo luật Thiết bị bảo mật (S. 1790/H.R. 3919) mà Thượng viện Mỹ vừa thông qua ngày 28-10 (theo giờ địa phương).

Đạo luật này sẽ được chuyển đến Tổng thống Joe Biden ký ban hành do đã được Hạ viện thông qua vào tuần trước với 420 phiếu thuận – 4 phiếu chống.

Không có thượng nghị sĩ nào bỏ phiếu phản đối trong phiên bỏ phiếu ngày 28-10. Hai Thượng nghị sĩ Marco Rubio và Ed Markey đã lên tiếng hoan nghênh điều này.

“Tôi rất cảm kích việc lưỡng viện đã thông qua đạo luật, giúp ngăn chặn thiết bị gây hại của các nhân tố xấu xâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ”, Thượng nghị sĩ Rubio nói, kêu gọi ông Biden nhanh chóng ký thông qua để ngăn chặn Trung Quốc “lợi dụng kẽ hở”.

Sau khi có hiệu lực, đạo luật sẽ cấm Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) xem xét hoặc cấp giấy phép mới cho thiết bị của các công ty nằm trong danh sách đe dọa an ninh quốc gia.

FCC đã đưa vào danh sách này 5 công ty của Trung Quốc bao gồm Huawei, ZTE, Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology.

Người đứng đầu FCC Brendan Carr cho biết ủy ban đã phê duyệt hơn 3.000 đơn đăng ký từ Huawei kể từ năm 2018. Ủy ban này có quyền thu hồi các giấy phép đã cấp cho các công ty Trung Quốc nếu xét thấy hoạt động của họ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

“Đạo luật sẽ giúp đảm bảo các thiết bị không an toàn từ những công ty như Huawei và ZTE không thể xuất hiện trong mạng lưới viễn thông Mỹ”, ông Carr nhấn mạnh sau khi S.1790/H.R. 3919 được thông qua.

Đầu tuần này, FCC đã thu hồi giấy phép cấp cho công ty con của China Telecom tại Mỹ với lý do đảm bảo an ninh quốc gia.

Tập đoàn Huawei từ chối bình luận trong khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998