Tòa lệnh cho Apple phải nới lỏng các hạn chế trong App Store

[ad_1]

Tòa lệnh cho Apple phải nới lỏng các hạn chế trong App Store - Ảnh 1.

Một người dùng đang chơi game Fortnite, một game rất phổ biến của công ty Epic Games – Ảnh (minh họa): EPA

Theo trang Business Insider, phán quyết của nữ thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers được cho là tin xấu với cả bên nguyên và bên bị, nhưng được giới quan sát đánh giá sẽ giáng một đòn mạnh vào mảng kinh doanh ứng dụng trên App Store của Apple.

Theo đó, tòa buộc App Store phải cho phép các nhà phát triển các ứng dụng (các app) được bán trực tiếp các sản phẩm/dịch vụ trong ứng dụng cho người dùng thông qua các hình thức thanh toán bên ngoài mà không phải qua các công cụ thanh toán của Apple.

Theo đó, các nhà phát triển ứng dụng có thể tránh được việc phải trả cho Apple các phí hoa hồng nhiều khi lên tới 30% giá trị giao dịch.

Mặc dù điều này có vẻ như là tin tốt lành cho Epic, song đó vẫn chưa phải một chiến thắng hoàn toàn với họ khi tòa yêu cầu Epic phải trả hơn 3,5 triệu USD tiền hoa hồng còn nợ cho Apple.

Apple tính phí hoa hồng từ 15-30% các giao dịch mua bán ứng dụng trong App Store với các nhà phát triển ứng dụng như Epic Games.

Bất chấp các phán quyết này của tòa, phía nguyên đơn cho biết sẽ kháng cáo. Phán quyết của tòa liên bang sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày kể từ 10-9 trừ khi các đơn khiếu nại đạt được kết quả nào khác làm thay đổi hay đảo ngược quyết định này.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *