Từ 3-9, Đà Nẵng dùng vòng tay thông minh quản lý F1 ở nhà

[ad_1]

Từ 3-9, Đà Nẵng dùng vòng tay thông minh quản lý F1 ở nhà - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành cách ly F1 tại nhà bên cạnh việc tổ chức thiết lập vùng cách ly y tế tại chỗ tại nhiều khu vực – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, 2 ứng dụng  này là vòng đeo tay thông minh và phần mềm quản lý cách ly kết hợp app Danang Smart City.

Theo ông Thạch, đối với vòng đeo tay thông minh, trong quá trình thí điểm sử dụng, đơn vị này đã có các góp ý gửi Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID quốc gia và công ty sản xuất. Hiện vòng đeo tay đã hiệu chỉnh thiết bị và phần mềm quản lý, tăng độ chính xác và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

“Chúng tôi đang sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh cung cấp cho Sở Y tế, bàn giao cho các trung tâm, cơ sở y tế triển khai giám sát F1 cách ly ở nhà”, ông Thạch cho biết.

Phần mềm quản lý cách ly kết hợp ứng dụng Danang Smart City được sử dụng để F1 cách ly khai báo y tế định kỳ. Sở Thông tin và Truyền thông đã bổ sung chức năng hỗ trợ quản lý các trường hợp F1 mà chưa có vòng đeo tay thông minh. 

Các chức năng chính phục vụ người cách ly và cán bộ y tế: Kiểm tra việc khai báo y tế đúng tần suất và thời gian quy định, trường hợp khai báo trễ sẽ có tin nhắn SMS nhắc nhở, trường hợp không thấy phản hồi và khai báo tiếp thì có thông tin để cán bộ y tế kiểm tra, hỗ trợ.

Trường hợp người cách ly khai báo các triệu chứng sức khỏe không bình thường như sốt cao, ho nhiều… sẽ có thông tin cảnh báo kịp thời để cán bộ y tế biết ngay và thông tin thường xuyên về vị trí người cách ly (5 phút/lần qua tọa độ GPS của điện thoại cài app Danang Smart City).

Phần mềm này cũng được Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà  Nẵng thiết kế để cung cấp thông tin cho cán bộ quản lý khi người được cách ly đi khỏi nhà. 

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra đột xuất việc cách ly tại phòng thông qua việc yêu cầu người được cách ly cung cấp ảnh khuôn mặt và tọa độ bằng điện thoại thông minh…

Theo ông Thạch, việc triển khai cùng lúc cho người cách ly F1 tại nhà sử dụng các chức năng của app Danang Smart City song song với vòng đeo tay thông minh sẽ góp phần mang lại kết quả giám sát tốt nhất cho các cơ quan quản lý.

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycamĐà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycam

TTO – Ngày 31-8, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã triển khai biện pháp giám sát việc chấp hành quy định chống dịch trong hẻm bằng flycam. Những hình ảnh trích xuất từ flycam được làm căn cứ để xử phạt người vi phạm.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn 026.9999.1998