Twitter bật tính năng kiếm tiền cho các tài khoản trên 10.000 người theo dõi

[ad_1]

Twitter bật tính năng kiếm tiền cho các tài khoản trên 10.000 người theo dõi - Ảnh 1.

Minh họa của Twitter về tính năng kiếm tiền Super Follows – Ảnh: TWITTER

Hiện tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Mỹ và chỉ áp dụng với các tài khoản có trên 10.000 follower.

Để trở thành Super Follower của một tài khoản nào đó, người dùng cần trả từ 2,99 đến 9,99 USD/tháng.

Đổi lại, họ có thể tiếp cận được các nội dung “hậu trường”, quyền truy cập sớm hoặc các đặc quyền khác từ các thần tượng, những người có sức ảnh hưởng mà họ theo dõi.

Theo giám đốc sản phẩm Twitter Esther Crawford, những người như chuyên gia trang điểm, nhà báo, game thủ, diễn viên hài hay bất kỳ người nào khác có sức ảnh hưởng đều có thể hưởng lợi từ tính năng Super Follows.

Twitter khẳng định công ty này chỉ thu phí 3% tổng doanh thu của người dùng cho đến khi họ kiếm được 50.000 USD từ tính năng Super Follows.

Sau cột mốc này, tỉ lệ ăn chia sẽ tăng vọt lên 20-80, trong đó Twitter sẽ lấy 20% tổng doanh thu của người dùng.

Cũng giống như các nền tảng trả phí khác, người dùng cần nộp đơn đăng ký và chờ xét duyệt. Ngoài điều kiện về số lượng follower, các tài khoản bật tính năng kiếm tiền phải xác minh tuổi tác và danh tính (từ 18 tuổi trở lên).

Trong thử nghiệm đang tiến hành tại Mỹ, Twitter yêu cầu người dùng phải đăng ít nhất 25 tweet trong vòng 30 ngày.

Tính năng Super Follows sẽ được bật trên toàn cầu trong vài tuần tới, trước mắt là cho những người đang sử dụng ứng dụng Twitter của hệ điều hành iOS.

Theo bà Crawford, tính năng này cuối cùng sẽ được đưa lên điện thoại thông minh chạy Android và trang web twitter.com có thể truy cập từ các trình duyệt phổ biến.

Việc ra mắt tính năng kiếm tiền Super Follows cho thấy nỗ lực của Twitter trước làn sóng cạnh tranh với các nền tảng có trả phí khác.

Mạng xã hội 200 triệu người dùng này đang thử nhiều cách để tạo ra doanh thu thay vì chỉ phụ thuộc vào các hợp đồng quảng cáo.

Twitter cấp tin thời tiết, phí 10 USD một thángTwitter cấp tin thời tiết, phí 10 USD một tháng

TTO – Trong một động thái nữa cho thấy quyết tâm tạo điều kiện để các nhà sáng tạo nội dung có thêm thu nhập, mạng xã hội Twitter vừa ra mắt dịch vụ cấp tin thời tiết với phí thuê bao 10 USD/tháng.


[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *