Viet Solutions 2021: các đội thi được đào tạo đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài

[ad_1]

Viet Solutions 2021: các đội thi được đào tạo đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài - Ảnh 1.

Top 10 đôi tham gia Camping Day trong cuộc thị Viet Solutions 2021 – Ảnh minh họa

Kết thúc vòng Pitch Day, ban giám khảo cuộc thi Viet Solutions 2021 đã lựa chọn được 10/32 đội thi có sản phẩm/dịch vụ xuất sắc nhất tham gia vào vòng đào tạo Camping Day, diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-10.

Một số giải pháp trong tốp 10 đội được lựa chọn có thể kể đến như Emddi là startup (trụ sở tại Hà Nội) cung cấp giải pháp quản lý hệ thống taxi thông qua một nền tảng kết nối tất cả các công ty taxi với khách hàng; CLP (tên cũ là VIoT) – ứng dụng điều chỉnh ánh sáng đèn đường phố theo cảm biến.

Hay tập hợp 4 thành viên người Ba Lan và 1 thành viên người Việt Nam, Vintom là startup cung cấp phần mềm chuyển dữ liệu số sang dạng video. Từ TP.HCM, DiGiAds đưa đến giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình số (DOOH), tích hợp công nghệ AIoT tạo ra các tương tác đa chiều làm tăng trải nghiệm cho khách hàng…

Trong lĩnh vực giáo dục có đại diện Dino Đi học – ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT, với 10.000 hoạt động học gồm Anh, Việt, Toán, Kỹ năng xã hội, Thể chất…

Đây là 10 đội thi có sản phẩm sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng tạo ra đột phá trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống nếu được triển khai tốt. 10 sản phẩm đều ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp giải pháp trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, giao thông, quản trị doanh nghiệp, giải trí… Các sản phẩm tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Camping Day 2021, thay vì chỉ được đào tạo các kỹ năng cơ bản như gọi vốn, xây dựng đội ngũ và quản lý tài chính, các đội thi sẽ được các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn thực hiện các cách tiếp cận thị trường quốc tế và thoái vốn thành công.

Sau khi được đào tạo, vòng Demo Day sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 16-10, để chọn ra 5 đội chiến thắng. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 18-10.

Ông Nguyễn Chí Thanh, trưởng ban giám khảo Viet Solutions 2021, chia sẻ: “Khi tổ chức Viet Solutions 2021, Viettel đã quyết định sẽ hợp tác ngay từ vòng sơ loại với các đội thi có tiềm năng nhằm hỗ trợ startup hoàn thiện ý tưởng, hiện thực hóa sản phẩm và thúc đẩy việc thương mại hóa một cách sớm nhất. 

Cũng với mục tiêu đó, tại Camping Day năm nay, thay vì chỉ có kiến thức nền tảng, các chuyên giá sẽ tập trung truyền đạt các kỹ năng thực chiến để startup có thể hợp tác kinh doanh tốt nhất với các doanh nghiệp lớn”.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *