Xe tải chở card đồ họa RTX bị cướp tại Mỹ

[ad_1]

Xe tải chở card đồ họa RTX bị cướp tại Mỹ - Ảnh 1.

Mẫu card đồ họa thuộc dòng RTX 30-Series của Công ty EVGA – Ảnh: EVGA

Theo một thông báo trên diễn đàn của Công ty EVGA, ông Jacob Freeman, giám đốc sản phẩm của công ty, cho biết xe tải chở đơn hàng card đồ họa thuộc dòng RTX 30-Series của họ đã bị đánh cắp vào cuối tháng 10.

Vụ cướp xảy ra khi lô hàng đang được vận chuyển từ thành phố San Francisco đến trung tâm phân phối phía nam California của EVGA. 

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về số lượng sản phẩm bị đánh cắp, nhưng đại diện công ty cho biết mỗi chiếc card đồ họa của lô hàng có giá dao động 330-1.960 USD (khoảng 7 triệu đến 44 triệu đồng).

Trong thông báo này, Công ty EVGA cũng cảnh báo người dùng rằng việc mua hoặc nhận card đồ họa từ lô hàng bị đánh cắp là “bất hợp pháp”, và hãng sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu bảo hành nào đối với các sản phẩm trong lô hàng này. 

Ngoài ra, công ty sẽ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết những hành vi bao che, giao dịch hoặc tiếp tay cho kẻ xấu. 

Ông Freeman cho biết để kiểm tra xem liệu sản phẩm có nằm trong lô hàng bị đánh cắp hay không, người dùng có thể nhập số sê-ri của card trên trang trạng thái bảo hành hoặc đăng ký card trong phần My Product trên trang chủ của EVGA.

Đây không phải là lần đầu tiên một lô hàng lớn card đồ họa bị đánh cắp. Cuối năm 2020, một số card GeForce RTX 3090s trị giá khoảng 340.000 USD tại nhà máy MSI ở Trung Quốc đã bị lấy trộm.

Theo trang tin The Verge, do khủng hoảng chip bán dẫn cùng cơn sốt đào “tiền ảo” ở nhiều nơi, thị trường card đồ họa hiện đang chật vật với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, khiến card đồ họa trở thành một trong những mục tiêu béo bở của các nhóm trộm cắp.

Trung Quốc sẽ hạn chế đầu tư vào Trung Quốc sẽ hạn chế đầu tư vào ‘đào’ tiền ảo

TTO – Công cuộc kiểm soát tiền ảo của Trung Quốc có thể sẽ sớm mở rộng sang cả mặt trận khai thác tiền ảo (hay “đào” tiền ảo), khi Bắc Kinh dự kiến ban hành luật hạn chế đầu tư vào lĩnh vực này.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *