Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán

[ad_1]

Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán - Ảnh 1.

Hình (minh họa) một máy bay của Hãng Alaska Airlines – Ảnh: Curatedmint

Theo báo Seattle Times, sự việc xảy ra tối 23-8 khi chuyến bay số hiệu 751 của Hãng hàng không Alaska Airlines có hành trình bay từ New Orleans tới Seattle vừa hạ cánh. Điện thoại của một hành khách đã bốc cháy trong khoang khách.

Theo ông Perry Cooper – người phát ngôn của Cảng vụ Seattle, điện thoại bốc cháy là một chiếc Samsung Galaxy A21.

“Sau khi xem xét rất nhiều, tôi có thể nói với quý vị là cái điện thoại đã bị cháy tới mức không thể nhận ra”, ông Cooper nói trong email gửi truyền thông.

“Tuy nhiên, trong cuộc thẩm vấn với một trong các cảnh sát của Cảng vụ Seattle, người hành khách tự nói đó là một chiếc Samsung Galaxy A21. Nhưng chúng tôi vẫn không thể xác nhận được chuyện đó nếu chỉ nhìn vào những phần còn lại của thiết bị”, người phát ngôn Cảng vụ Seattle nói thêm.

Mặc dù tổ bay đã dùng những vật sẵn có trên máy bay dập tắt đám cháy nhưng khói bốc lên từ đó buộc họ phải bung các phao trượt sơ tán, một người phát ngôn của Hãng bay Alaska Airlines nói với Đài KOMO-TV.

Theo thông tin trên tài khoản Twitter của Cảng vụ Seattle, đơn vị quản lý sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, 128 hành khách và 6 thành viên tổ bay đã được xe buýt sơ tán từ máy bay tới khu nhà ga sân bay.

May mắn là không xảy ra thương vong nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của sân bay, theo thông tin trên Twitter của Cảng vụ Seattle. Tuy nhiên theo trang Digital Trends, có 2 hành khách phải nhập viện điều trị.

Trang Digital Trends cũng dẫn lời kể của một hành khách tên là Maddy Harrison cho biết người khách có chiếc điện thoại bốc cháy ngồi sau cô vài hàng ghế.

Cô Harrison cho biết chiếc điện thoại “giống như cái máy tạo khói” khi bốc cháy, nhưng “các tiếp viên hàng không đã xử lý tuyệt vời và tất cả các hành khách đều đã rất bình tĩnh”.

Sự cố làm một số người nhớ tới một trục trặc về pin gây cháy từng xảy ra với dòng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung năm 2016. Mẫu Samsung A21 ra mắt tháng 4-2020 cho tới nay chưa có tai tiếng gì liên quan sự cố pin.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *