Mạng xã hội Trung Quốc chặn các tài khoản fan ‘cuồng’ của K-pop

[ad_1]

Mạng xã hội Trung Quốc chặn các tài khoản fan ‘cuồng’ của K-pop - Ảnh 1.

Một sự kiện âm nhạc của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Bắc Kinh tháng 6 năm nay – Ảnh: Yonhap/EPA

Theo báo New York Times, một tháng trước ngày sinh nhật tuổi 26 của nam ca sĩ Park Ji-min – một thành viên nhóm BTS, các fan của anh tại Trung Quốc đã góp tiền để in poster hình nam ca sĩ này và những slogan bày tỏ “tình yêu bất diệt” của họ với anh lên thân một chiếc máy bay.

Sau đó, khi các bức hình chụp chiếc máy bay của Hãng hàng không Jeju Air lan truyền rộng rãi tại Trung Quốc trong tuần qua, mạng xã hội Weibo đã có biện pháp xử lý của họ.

Nền tảng được gọi là “Twitter của Trung Quốc” này cáo buộc một tài khoản mạng xã hội tổ chức “quyên tiền phi pháp”, và trong ngày 5-9 đã chặn không cho tài khoản này đăng tải bất cứ nội dung nào trong 60 ngày.

Chưa dừng ở đó, nhiều giờ sau, mạng xã hội Weibo tiếp tục thông báo sẽ chặn thêm 21 tài khoản của những người hâm mộ K-pop khác trên nền tảng này trong một tháng.

Trong số đó có các tài khoản Weibo là fan của những thành viên khác trong nhóm BTS hay nhóm nhạc nữ Blackpink và nhóm nhạc nam EXO (có một số ca sĩ người Trung Quốc).

Hiện chưa rõ vì sao Weibo “xử” luôn cả với những tài khoản hâm mộ các nhóm nhạc khác ngoài BTS, tuy nhiên những động thái mới nhất của nền tảng mạng xã hội này nằm trong xu thế chung đang diễn ra mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Bắc Kinh đang siết chặt hơn nữa việc ngăn chặn văn hóa thần tượng quá mức những nghệ sĩ, người của công chúng trong giới trẻ, cũng như siết lại các chuẩn mực ứng xử văn hóa trên mạng xã hội.

[ad_2]
Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *